Than hoạt tính là gì? Ứng dụng than hoạt tính trong máy hút mùi

Đăng bởi Admin 1 vào lúc 01/10/2022
Than hoạt tính là gì? Ứng dụng than hoạt tính trong máy hút mùi

 

     Than hoạt tính là thành phần quan trọng thường được sử dụng trong máy hút mùi có bộ lọc. Vậy loại than này có ứng dụng như thế nào trong việc hút khử mùi phòng bếp? Hãy cùng GROB tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

Than hoạt tính là gì?

     Than hoạt tính là loại than được tạo ra từ việc đốt các nhiên liệu giàu carbon như than đá, tre, gỗ,...ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Sau khi được xử lý, than sẽ có cấu trúc lỗ xốp, rỗng bé, thể tích nhỏ làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc. Than hoạt tính có tính hấp phụ cực kỳ tốt.

 

     Do đã được xử lý nên nó có thể hấp thu các chất cặn bẩn, một số chất hóa chất, giúp lọc nước và khí. Trong lĩnh vực công nghiệp, than hoạt tính thường dùng trong các thiết bị lọc hiện đại như điều hòa, máy hút mùi, máy lọc nước, máy lọc không khí,… để lọc cặn bẩn, khí thải và khử mùi.

 

Than hoạt tính đặt ở vị trí nào trong máy hút mùi?

     Trong máy hút mùi, than hoạt tính nằm bên trong lưới lọc và có thể quan sát được khi nhìn xuyên qua lưới lọc từ bên ngoài. Khi muốn thay thế hay lắp đặt, bạn chỉ cần tháo rời lưới lọc rồi nhấc, đẩy khớp nhẹ nhàng là đã có thể tháo vỉ than hoạt tính khỏi thiết bị. Đây là thiết kế rất thuận tiện cho người sử dụng.

 

Ứng dụng của than hoạt tính trong máy hút mùi

     Máy hút mùi sử dụng bộ lọc than hoạt tính sẽ hoạt động theo vòng tuần hoàn. Không khí sau được hút vào sẽ đi qua lưới lọc mỡ ở phía ngoài khoang máy. Sau khi giữ lại bụi bẩn và dầu mỡ có kích thước lớn, luồng khí sẽ được lọc qua than hoạt tính rồi quay vòng trả lại không khí sạch cho nhà bếp. Điều này sẽ góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường. Bởi, than hoạt tính có chức năng hấp thụ ở mức độ phân tử, giữ chặt bụi bẩn, dầu mỡ, loại bỏ các tạp chất, các mùi trong không khí nhờ cấu trúc lỗ rỗng bé của than.

     Bạn có thể tham khảo Top 5 sản phẩm hút mùi tốt nhất tại GROB có sử dụng than hoạt tính giúp việc lọc không khí, hút khói, khử mùi nhanh chóng, mang lại một môi trường trong lành, sạch và thoáng cho phòng bếp, đặc biệt là những khu vực bếp kín.

 

Bao lâu nên thay than hoạt tính cho máy hút mùi?

     Thông thường, người sử dụng sẽ thay than hoạt tính trong máy hút mùi khi xuất hiện các dấu hiệu bị bão hòa như bật máy hút mùi nhưng trong bếp không giảm mùi khó chịu hay nồng độ cồn cao. Đây là lúc các lỗ nhỏ li ti trong than hoạt tính đã hấp thụ đầy phần tử mùi, vi khuẩn vì vậy mà khả năng hút mùi sẽ không còn được như trước nữa.

 

     Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến thời gian sử dụng máy hút mùi. Trung bình từ 6 - 12 tháng nên kiểm tra máy và thay thế than hoạt tính (nếu cần) theo khuyến nghị của hãng sản xuất hay nhà cung cấp. Đối với những gia đình có tần suất nấu nướng và sử dụng máy cao thì nên thay than hoạt tính sau 3 - 6 tháng sử dụng để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả, giữ độ bền cho máy.

 

Một số lưu ý khi chọn mua than hoạt tính cho máy hút mùi

Than hoạt tính được phân phối rất đa dạng trên thị trường hiện nay. Bạn nên hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm để chọn được cơ sở bán than có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể thử chất lượng của than bằng cách thả một ít than vào cốc nước nóng. Với những loại than tốt, bọt khí sẽ sủi lên nhiều và ngược lại.

 

GROB hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ KIM KHÍ THÔNG MINH VIỆT ĐỨC

🌐 Website: Grob.com.vn

☎ 1900 066 616

      🏡 Địa chỉ:

       GROB Hà Nội: Km 2 Đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.

       GROB Đà nẵng: Số 616 Phạm Hùng, xã Hòa Phước, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng

        GROB TP.HCM: Số 506 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

 

Tags : > Máy hút mùi
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: