Bếp từ
new information
cao cấp

Bếp từ và bếp hồng ngoại - nên lựa chọn loại bếp nào?

Thứ Ba, 15/03/2022
Admin 1

Việc lựa chọn sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều nhà nội trợ có ý định sắm bếp. Hiện nay, vẫn có rất nhiều người lầm tưởng rằng, bếp từ và bếp hồng ngoại là cùng một loại bếp. Nhưng thực ra không phải như vậy. Vậy, nên chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại? Bếp từ hay bếp hồng ngoại sẽ tốt hơn? Đây là những băn khoăn thường trực của rất nhiều nhà nội trợ. Hãy cùng GROB giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên lý hoạt động

Bếp từ và bếp hồng ngoại khá giống nhau về kiểu dáng thiết kế. Sự khác biệt thể hiện rõ nét khi bếp được bật lên, lúc này bếp hồng ngoại sẽ xuất hiện vòng tròn màu đỏ còn bếp từ vẫn không đổi màu sắc.

 

Bếp từ là loại bếp sử dụng cảm ứng điện từ để tạo ra nhiệt, làm nóng trực tiếp đáy nồi và làm chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại là loại bếp đun nấu bằng năng lượng từ mâm nhiệt hoặc bóng Halogen phát ra năng lượng hồng ngoại, truyền nhiệt từ mặt kính bếp sang đáy nồi và làm chín thức ăn.

 

Tính tiện dụng

Bếp Từ Bếp Hồng Ngoại

- Khá kén nồi: chỉ sử dụng được nồi nhiễm từ, đáy phẳng.

- Thời gian nấu nhanh hơn 1 cùng 1 nhiệt độ

- An toàn với trẻ nhỏ

- Bếp làm nguội nhanh khi vừa nấu xong

- Sử dụng được tất cả các loại nồi có sẵn.

- Thời gian nấu chậm hơn

- Không an toàn với trẻ nhỏ, có thể bị bỏng nếu chạm vào

- Làm nguội bếp lâu, khá nóng

Cả bếp từ và bếp hồng ngoại đều được tích hợp nhiều chức năng như hẹn giờ, chống tràn, khóa an toàn cho trẻ em, cảnh báo nhiệt… cùng với đó việc vệ sinh bếp rất dễ dàng và nhanh chóng.

Đối với bếp từ, bạn phải sử dụng các loại nồi có đáy nhiễm từ như nồi bằng chất liệu inox, gang tráng men. Trong khi đó bếp hồng ngoại sử dụng được với tất cả các loại nồi hay thậm chí bạn có thể nướng trực tiếp đồ ăn trên bề mặt bếp.

 

Thời gian nấu và mức độ tiêu thụ điện năng

Bếp từ có thời gian nấu nhanh hơn so với bếp hồng ngoại (với cùng 1 nhiệt độ nấu) do không phải tiêu tốn thêm nhiệt lượng để làm nóng bếp mà làm nóng đáy nồi trực tiếp. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ và thời gian nấu hơn.

Bếp từ GROB MG2-7343IA

Bếp hồng ngoại phải làm nóng mặt bếp rồi mới làm nóng nồi nên sẽ tiêu hao 1 lượng nhiệt nhất định, phần nhiệt thất thoát ra bên ngoài sẽ nhiều nếu bạn chọn cỡ nồi bé và tốn nhiều điện và thời gian nấu ăn hơn.

 

Mức độ an toàn

Bếp từ sẽ có độ an toàn cao hơn so với bếp hồng ngoại. Bởi bếp từ chỉ hoạt động khi có loại nồi phù hợp đặt trên bếp và chỉ hoạt động ở vùng được đặt nồi. Bạn có thể vệ sinh bếp trong khi đang nấu và có thể vệ sinh ngay sau khi nấu xong (nếu thời gian nấu ngắn).

Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại sẽ hoạt động ngay khi được bật lên, bề mặt bếp sẽ rất nóng và nếu vô tình chạm sẽ bị bỏng tay. Sau khi nấu, bạn phải chờ bếp nguội mới có thể vệ sinh. Đối với các gia đình có trẻ nhỏ cần đặc biệt lưu ý hơn về vấn đề này.


Bếp từ đôi GROB MG2-7243B

 

Giá thành

Giá thành của bếp từ và bếp hồng ngoại sẽ tương đương nhau, giá bếp cao hay thấp phụ thuộc vào thương hiệu, chất liệu mặt kính bếp, tính năng…. Tuy nhiên, chi phí để sử dụng bếp từ sẽ cao hơn so với bếp hồng ngoại bởi bạn phải chọn mua những bộ nồi chảo chuyên dụng có đáy từ thay vì tận dụng những bộ nồi có sẵn.

 

Bếp từ đôi GROB GII-7343HQ1

 

Nên lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Với những ưu và nhược điểm ở trên, GROB xin phép đưa ra một số gợi ý để bạn dễ dàng hơn trong quyết định chọn mua một trong hai loại bếp này.

Bếp từ thích hợp khi:

  • Gia đình bạn có con nhỏ, không gian bếp chật hẹp (bếp hồng ngoại tỏa nhiệt và gây nóng cho phòng bếp)
  • Mong muốn nấu ăn nhanh, an toàn mà không ngại sắm thêm nồi chảo.

Bếp hồng ngoại thích hợp khi:

  • Muốn tiết kiệm chi phí ban đầu, tận dụng được nồi chảo có sẵn.
  • Phù hợp với các món nướng, kho, rim.
  • Không ngại không gian bếp nóng.

 

Thông tin liên hệ

    Với những chia sẽ ở trên, GROB tin rằng bạn có thể lựa chọn được loại bếp từ phù hợp với không gian bếp của gia đình.

     Mọi thông tin cần báo giá vui lòng liên hệ tới chúng tôi thông qua các hình thức sau:

 - Địa chỉ: Số 18 TT4A KĐT Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

-  Hotline: 1900 066 616

- Qua facebook: GROB VIỆT NAM

 

>>Kinh nghiệm lựa chọn bếp từ tốt nhất 2022.

Viết bình luận của bạn
Danh mục tin tức
Zalo